Màu sơn nhà may mắn cho 12 cung hoàng đạo (P1)

Trong những năm gần đây, sự hòa nhập của văn hóa khiến khoảng cách Đông – Tây trở nên gần gũi hơn rất nhiều, và chính trong lĩnh vực tử vi, cung hoàng đạo gây được nhiều sự quan tâm của đông đảo nhiều người.

Mỗi cung hoàng đạo có một nét đặc trưng, có những yếu tố đại diện và màu sắc riêng cũng giống như trong tử vi mỗi người vậy. Khi xung quanh họ được trang bị các màu sắc này, bản thân các cung hoàng đạo sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống hàng ngày.

Ma kết (22/12 – 20/1)

Họ là những con người sáng tạo, chủ động, độc lập và ngăn nắp. Họ cũng là những người sinh ra để lãnh đạo nhưng thường phải vượt qua nhiều trở ngại.

Người thuộc cung Ma Kết có Mạng Thổ là nguồn tự nhiên sinh Hỏa. Những tông màu sáng như trắng, xanh dương nhạt, vỏ trứng và kem là phù hợp nhất. Họ nên tránh những màu sẫm như: xanh lá, tím, đỏ và cam. Những màu này có xu hướng dễ kích động, nóng và xung đột.

nha-cung-ma-ket-1

Nhà người thuộc cung Ma Kết phải rộng rãi và thóang mát, để ánh nắng chiếu rọi qua cửa sổ để cải thiện thêm không gian. người thuộc cung Ma Kết nên trồng tre, hoa lồng đèn và ngọc lan trắng. Những cây này nên được trồng cạnh nhà, phía sau hoặc xung quanh nhà. Tuyệt đối không trồng ngay lối ra vào vì sẽ mang điềm xấu cho chủ nhà.

phong-ngu

Bảo bình (21/1 – 19/2)

Người thuộc cung Bảo Bình là người sáng tạo và độc lập. Họ không thích khi một ai đó quản thúc đời sống của mình. Họ phù hợp nhất với môi trường bởi sự tương phản, như màu trắng trên những tông màu tối như xanh lá, cam và hồng. Điều này giúp tăng cường năng lượng tích cực cho người thuộc cung Bảo Bình.

son-nha-mau-trang-6

Tốt nhất là nên tránh những màu đỏ tươi và những màu thuộc tông màu tối. Người thuộc cung Bảo Bình cần khỏang không gian trước nhà để manh sự giàu sang vào cho chủ nhà. Ngôi nhà nên rộng rãi, thóang đãng và phân chia thành nhiều không gian. Đối với người thuộc cung Bảo Bình,những vật liệu bằng thép và đất được xem là điều may mắn. Các Bảo Bình nên trồng hoa giấy và bon-sai trước nhà để mang sự may mắn vào nhà.

phong-thuy-phong-bep-4

Song ngư (20/2 – 20/3)

Người thuộc cung Song Ngư yêu tự do. Họ thường sỡ hữu 2 tính cách trong 1 con người. Họ có thể là người nhẫn nại, chịu thu thập và chững chạc nhưng có những lúc họ cực kỳ nóng tính. Người thuộc cung Song Ngư được đặc trưng bởi sự tham vọng và thân thiện. Vì người thuộc cung Song Ngư có mạng Thủy nên có xu hướng Dương tính mạnh mẽ hơn Âm tính. Nhà phải nên sơn những tông màu sẫm, mạnh như xanh lá đậm, gạch nâu, cam, hồng và tím. Những màu sắc này biểu thị quyền lực và giúp cho người thuộc cung Song Ngư tỏa sáng nội tâm.

nha-cung-song-ngu

Người thuộc cung Song Ngư nên trải nghiệm với những bậc thang, tam cấp và những đường cong uốn lượn. Nhà của họ nên được thiết kế theo dòng chảy như Mạng Thủy của họ. Màn cửa tông tối nên được sử dụng nhằm tạo ra năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Gỗ kết hợp với da thuộc hoặc vải, tất cả đồ nội thất nên được làm bằng gỗ, tránh vật liệu thép gây tác dụng xấu cho sức khỏe.

bi-quyet-giup-nha-luon-sang-vao-ngay-am-u-6

Cây mai chiếu thủy, cây chuối và xòai là những cây người thuộc cung Song Ngư nên trồng. Chúng là những cây biểu thị sự quyền lực cho gia chủ , trong đó, hoa giấy, hoa lan, sẽ mang lại sự giàu có , thịnh vượng và may mắn.

Bạch dương (21/3 – 19/4)

Người thuộc cung Bạch Dương thường nhiệt tình, tham vọng và sáng tạo. Họ muốn lãnh đạo và không thích phục tùng người khác, tính kiêu hãnh cao, đôi khi bướng bỉnh. Màu sắc nhẹ nhàng sẽ mang lại cuộc sống an lành cho người chủ nhà thuộc cung Bạch Dương. Vì hành trong cung Bạch Dương là Hỏa nên nhà của người thuộc cung này phải thông thoáng, có nhiều cửa sổ và cây cối được trồng trong vườn.

cach-chon-mau-son-nha-menh-hoa-3

Đồ nội thất gỗ trong nhà như là nguồn nhiên liệu tự nhiên cho Hỏa, nội thất đồ gỗ sẽ khuyến khích sự sáng vào thành công trong cuộc sống của người cung Bạch Dương. Cây chùm ruột sẽ mang lại sự trọng vọng cho người thuộc cung Bạch Dương. Cây me mang lại quyền lực và đảm bảo vị trí lãnh đạo của người cung Bạch Dương. Cây hoa giấy nên được trồng như là việc chào đón sự giàu có.

Kim ngưu (22/4 – 22/5)

Người thuộc cung Kim Ngưu có xu hướng phải đấu tranh cực lực để đạt mục tiêu, luôn tiến về phía trước, nghiêm túc nhưng chân thành và dành nhiều thời gian cho công việc. Người thuộc cung Kim Ngưu cần sự quan tâm và yêu thương từ những người xung quanh. Họ là những người cởi mở, khoan dung và thân thiện.

nha-cung-kim-nguu

Nhà của người thuộc cung Kim Ngưu phải là những màu Dương như là những màu mang lại năng lượng và sự sôi nổi cho chủ nhà. Phòng và đồ nội thất nên có màu đỏ, xanh lá, xanh dương và những màu sậm như đen. Ngọai thất nên là những màu trang nhã, duyên dáng như màu kem, trắng, xanh dương nhạt hay những màu gạch. Đồ nội thất cho người cung Kim Ngưu nên làm từ cây xanh hoặc thép. Điều này sẽ giúp duy trì quyền lực và uy thế cho người cung Kim Ngưu. Cây mai chiếu thủy sẽ mang lại hạnh phúc cho những người cùng sống chung trong ngôi nhà của người cung Kim Ngưu trong khi đó cây Nguyệt quế sẽ mang lại sự may mắn.

Song tử  (21/5 – 21/6)

Người thuộc cung Song Tử thích lang thang và gần gũi với thiên nhiên. Họ yêu sự công bằng và có xu hướng ‘cho’ hơn là ‘nhận’. Rất dễ nhàm chán nhưng có khả năng thiên phú trong sáng tạo cũng như kỹ năng lãnh đạo.

nha-cung-song-tu

Nhà người thuộc cung Song Tử nên có màu nhạt như xanh dương nhạt, hồng nhạt hoặc những màu khác với nhiều khỏan trống. Sự thông thóang và tiện nghi là tiêu chuẩn hàng đầu dành cho ngôi nhà người thuộc cung Song Tử. Đồ trang trí nội thất nên bằng gỗ hoặc mây tre như là tượng trưng cho quyền lực và uy thế của họ. Các loài hoa hồng, mão gai, cây lựu nên được trồng trong nhà của người thuộc cung Song Tử