Người tuổi Tý nên chọn màu nào để trang trí nhà cửa?

Người tuổi Tý thuộc hành Thủy, vì vậy việc lựa chọn màu sắc trang trí nhà cửa cũng có sự khác biệt so với những người có năm sinh khác.

Xem thêm:

Trong văn hóa phương Đông, từ xa xưa, 12 con giáp đã có vai trò quan trọng trong đời sống con người. Mỗi cung tuổi khác nhau sẽ có những điều cần lưu ý khác nhau về phong thủy cũng như cách trang trí nhà. Đối với những người tuổi Tý, việc sử dụng gam màu trắng được coi là tốt nhất cho gia chủ.
son-nha-mau-trang-1
Ngoài gam màu trắng, người tuổi Tý còn có thể lựa chọn màu xanh lammàu đen khi trang trí nhà. Màu xanh lam thể hiện sự thanh thản, trường tồn và niềm tin trong khi màu đen tuyền mang lại cảm giác vừa nghiêm trang vừa cao quý, hợp với người tuổi Tý.
son-ngoai-that-hop-phong-thuy-7
Theo quy luật phong thủy, khi kết hợp các gam màu này, người tuổi Tý vừa được tài vận, sự đào hoa đồng thời làm cho không gian ngôi nhà trở nên sang trọng hơn.
Mau-son-phong-thuy-menh-moc-5
Bên cạnh màu sắc, khi trang trí nhà người tuổi Tý cũng cần chú ý đến các vật trang trí trong nhà. Theo đó, các nhà phong thủy khuyên người tuổi Tý nên treo hoặc đeo trong nhà mặt dây chuyền có hình Sửu.
Theo quan niệm dân gian, con trâu (Sửu) là biểu tượng cho sự may mắn, vì thế nó sẽ mang lại cho người tuổi Tý hạnh phúc, bình an và sức khỏe dồi dào vì trong số 12 con giáp, Tý và Sửu là đôi bạn khá thân thiết.
PT-cho-nguoi-tuoi-ty-5
Ngoài ra, người tuổi Tý cũng có thể thay thế hình trâu bằng vật trang trí hình con rồng và khỉ hay tượng voi, chuột cũng sẽ đem lại may mắn, sức khỏe, giúp xua đuổi bệnh tật và mang lại điều lành. Tuy nhiên, đối với những vật linh thiêng này chủ nhân tuổi Tý nên đặt ở phía Tây trong phòng ngủ, phía trái trên bàn làm việc hoặc trên tủ kê ở đầu giường.
Trong nhà của người tuổi Tý cũng được khuyên nên trang trí thêm tranh phong thủy hình rồng hay tranh sơn thuỷ thể hiện khí thế như bay, hướng nước chảy hoặc hướng rồng cuộn như chầu vào cung trung để mang lại may mắn cho gia chủ.
Sở dĩ người tuổi Tý được khuyên lựa chọn những loại tranh nói trên vì theo quan niệm, việc treo các loại tranh này trong nhà rất lợi cho đường danh vọng, bước cao thăng có quý nhân phù trợ, tránh được thị phi, tàng phong tụ khí, tiến tài khai vận, gia đình đầm ấm…Vị trí tốt nhất treo ở phòng khách hợp lý là phía tường bên trái theo hướng phòng (tay trái chủ nhà).
Cũng cần chú ý, người tuổi Tý nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây trong nhà và nên chọn các loại cây phù hợp như xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, thủy quỳ, dương xỉ, lục thảo trổ và cây đại tướng quân (còn gọi là náng, chuối nước hay tỏi voi).
Để lựa chọn con số, người tuổi Tý nên chọn nhà ở có số tầng và số nhà có đuôi là 1 hoặc 6, như 1, 6, 11, 16,… và kị các con số có đuôi là 0, 3, 5, 8. Ở nơi làm việc, nên chọn các tầng có số đuôi là 2 hoặc 7, và không nên chọn các tầng có số 4 và 9 ở đuôi.
Bên cạnh đó, do thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa nên người tuổi này cũng nên tránh sử dụng các màu da cam, vàng, đỏ và tím.
Cần chú ý thêm, việc trang trí trong nhà nên tránh các hình xung với Tý là Mão và Ngọ.