Mẹo chọn màu sơn và trang trí nội thất cho “mùa đông không lạnh”

Với mùa Đông, việc sử dụng các gam màu trầm, ấm là một sự lựa chọn hoàn hảo giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấm cúng hơn. Dưới đây là một số xu hướng đang rất được ưa chuộng trong mùa Đông năm 2015 này.

1. “Khoác áo mới” cho bức tường với những gam màu ấm áp

Việc sơn lại tường là một giải pháp không quá tốn kém mà lại giúp không gian của bạn trở nên ấm áp hơn một cách đáng kể. Nếu như mùa hè những màu sắc tươi mát, nhẹ nhàng được ưa chuộng, thì sang đông bạn nên sử dụng những gam màu ấm như nâu, đỏ, cam để cho ngôi nhà trở nên thật sang trọng và ấm cúng.

giai-phap-son-nha-mua-dong-1
Sử dụng sơn tường màu nâu khiến ngôi nhà có một vẻ đẹp thật sang trọng
giai-phap-son-nha-mua-dong-2
Màu đỏ, cam đem lại sự ấm áp tuyệt đối cho cho ngôi nhà
giai-phap-son-nha-mua-dong-3
Nếu bạn là người cá tính hãy phá cách với những gam màu sặc sỡ
giai-phap-son-nha-mua-dong-4
Nếu không có đủ thời gian bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường

2. Tạo điểm nhấn ấm áp cho ngôi nhà

Nếu điều kiện không cho phép bạn sơn lại toàn bộ tường thì bạn cũng có thể nhấn nhá chút sắc màu ấm áp bằng những phụ kiện, đồ nội thất cho căn phòng.

giai-phap-son-nha-mua-dong-5

Đa số nhà của người Việt sử dụng gam màu sơn trung tính như trắng, be, kem… nên chỉ cần sử dụng một số món đồ có màu sắc nổi bật là đã có thể khiến căn nhà trở nên ấp áp hơn. Hơn nữa còn tạo nên điểm nhấn đầy ấn tượng cho không gian sống của mình.

giai-phap-son-nha-mua-dong-6
Những chiếc gối tựa trên ghế sô pha là một sự lựa chọn tuyệt vời, và bạn có thể dễ dàng thay thể nó để làm mới ngôi nhà thường xuyên.
giai-phap-son-nha-mua-dong-7

3. Hãy nhớ thêm len và gỗ cho ngôi nhà

Vào những ngày mùa đông giá rét hãy nhớ sử dụng thêm những chất liệu mang lại sự ấm áp cho ngôi nhà

giai-phap-son-nha-mua-dong-8
Chất liệu gỗ luôn đem lại sự sang trọng và ấm áp là một sự lựa chọn tuyệt vời cho mùa đông, bạn có thể sử dụng những bức tượng, bình hoa hay giá sách bằng gỗ đều lại một hiệu quả tuyệt vời.
giai-phap-son-nha-mua-dong-9
Những tấm thảm len hay thấm chỉ chỉ cần một vài cuộn lên nhỏ trang trí trên bàn cũng đem lại sự ấm áp cho mùa đồng lạnh giá

4. Ngập tràn căn phòng với những mùi hương của mùa đông

Mùi hương dưới dạng tinh dầu, thực phẩm, gia vị các sản phẩm thơm như nến thơm, sáp thơm, nước hoa… luôn có những tác động đáng kể đối với thể chất và xúc cảm của con người. Bên cạnh đó, một số mùi hương có khả năng tác động đến một số vùng đặc biệt của não bộ, tạo nên những ảnh hưởng tích cực về tinh thần. Khi bước chân vào nhà, mùi hương sẽ là lời chào mời đầu tiên xuất hiện để đón bạn, vì vậy hãy bắt đầu việc làm ấm ngôi nhà với mùi hương ấm áp của mùa đông – táo, quế, cây thông, hoặc trầm hương…

giai-phap-son-nha-mua-dong-10
Sử dụng tinh dầu thơm là một giải pháp hiệu quả, chúng có khả năng tỏa hương mạnh, lâu và có nhiều mùi hương cho bạn có thể lựa chọn
giai-phap-son-nha-mua-dong-11
Một giỏ táo đầy vừa đem lại cái nhìn bắt mắt lại còn mang tới hương thơm dễ chịu
giai-phap-son-nha-mua-dong-12

Các loại nến thơm cũng là một sự lựa chọn không tồi

giai-phap-son-nha-mua-dong-13
Hãy đặt một chút các loại thảo mộc này trong nhà để tạo hương thơm tự nhiên. Bạn có thể sử dụng trong nhà các loại thảo mộc như húng quế, nhân sâm, rau mùi, quả hồi… để tạo mùi thơm cho ngôi nhà của bạn.