Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy

KTS đã chia căn hộ ra làm 2 khu vực chung và riêng, đồng thời hướng dẫn gia chủ cách bố trí không gian và lựa chọn màu sắc trang trí sao cho hợp phong thuỷ.

Hỏi: Vợ chồng tôi đang sống trong căn hộ chung cư 60m² (kích thước 6x10m) Căn hộ có diện tích 6x10m gồm phòng khách, 2 phòng ngủ, bếp và nhà vệ sinh, 2 phòng ngủ, không có chỗ để thờ Phật Quan Âm. Hiện tại tôi muốn cải tạo căn hộ để có chỗ thờ Phật Quan Âm. Thêm vào đó, nhà vệ sinh hiện tại đang nằm ở ngay bếp và cửa ra vào không hợp phong thủy cho lắm. Mong KTS tư vấn cải tạo lại căn hộ cho hợp lý hơn. Tôi sinh năm 1978, vợ tôi sinh năm 1979. Xin cảm ơn.
(Lê Ngọc Thuận)
Kiến trúc sư tư vấn:
Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 1
Mặt bằng nội thất căn hộ
Để tạo được sự tiện nghi và hợp phong thủy, phần không gian sử dụng chung trong căn hộ của bạn bao gồm phòng khách liên thông với bếp và phòng ăn sẽ được bố trí liền mạch thẳng từ cửa nhà vào. Nơi thờ Phật Quan Âm sẽ được đặt ở phòng khách.

Ở các căn hộ chung cư do diện tích chật hẹp nên nhà vệ sinh thường được bố trí gần bếp. Nếu không thể thay đổi được bố cục này trong nhà, bạn có thể hóa giải phần nào sự rắc rối này bằng cách: không để bếp đối mặt với nhà vệ sinh; giữ cho nhà bếp luôn khô ráo, sạch sẽ. Trong trường hợp của bạn, khu bếp nấu được bố trí ở khu vực bên trong, gần loggia, không trực tiếp đối diện với nhà vệ sinh.

Hai phòng ngủ được đưa về một khối với một nhà vệ sinh dùng chung ở giữa. Phòng ngủ master đầy đủ ánh sáng với những nội thất cơ bản như giường đôi, tủ quần áo, bàn làm việc (trang điểm), tủ đầu giường được bố trí gọn gàng, tiện dụng. Phòng ngủ nhỏ được bố trí 1 chiếc giường đơn và sử dụng màu sắc trẻ trung hiện đại.

Bạn sinh năm 1978 (năm Mậu Ngọ) mệnh Tốn Mộc và vợ bạn sinh năm 1979 (năm Kỷ Mùi) mệnh Chấn Mộc. Trong nhà nên sử dụng màu xanh biển sẫm, màu đen (Thủy sinh Mộc), hoặc màu xanh lá nếu thích sự trẻ trung và có thể màu nâu nhạt nếu thích sự sang trọng.

Hy vọng với thiết kế này, bạn sẽ có một căn nhà xinh xắn, tràn ngập ánh sáng với đầy đủ công năng và hợp phong thủy cho một gia đình nhỏ. Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung tốt nhất về không gian sống của mình:

Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 2
Không gian phòng khách với gam màu xanh biển
Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 3
 Ghế sofa màu sắc trang nhã, tinh tế
Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 4
Không gian bếp và ăn thoáng đãng
Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 5
Bàn ăn nhỏ gọn tiết kiệm diện tích.

Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 6
Phòng ngủ master tràn ngập ánh sáng.

Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 7
Phòng ngủ 2 với giường đơn và bàn học đầy đủ ánh sáng.
Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 8
Phòng vệ sinh bố trí hợp lý.
Tư vấn cải tạo căn hộ 60m² hợp phong thủy 9
Ban công thoáng mát với khoảng xanh.

 Theo KTS Cao Nguyên / MASK Online